CẤU TẠO-NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG- CÁCH SỬA LỐC SỬ DỤNG VAN ĐIỆN

CẤU TẠO-NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG- CÁCH SỬA LỐC SỬ DỤNG VAN ĐIỆN

Lốc sử dụng van điện xuất hiện ở các dòng toyota tầm trung như altis và camry từ năm 2007. còn đối với KIA và HYUNDAI xuất hiện van điện từ cho các dòng xe Nội Địa từ năm 2010 tới nay.

Như vậy Lốc sử dụng van điện sẽ là tốt nhất đối với người sử dụng về tính tiện nghi, dễ dàng sử dụng và độ bền, tự động điều chỉnh công suất và áp suất hệ thống để bạn có nhiệt độ như mong muốn…. Mà động cơ vẫn hoạt động ổn định.

Đối với những dòng xe sử dụng hệ thống điều hòa tự động thì tính thẩm mỹ- tiện nghi và dễ sử dụng hơn rất nhiều so với điều hòa điều khiển cơ trước đây.

Sơ đồ cấu tạo và mô hình lốc điều hòa sử dụng van điện.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nén ( Lốc Điều Hòa)

Đây là loại máy nén hoạt động theo kiểu điều tiết lưu lượng gas để duy trì nhiệt độ mong muốn trong xe bằng cách thay đổi hành trình làm việc của Piston thông qua đĩa nghiêng, với đĩa nghiêng có góc nghiêng càng lớn thì hành trình piston càng lớn dẫn tới lúc này Lốc đang hoạt động với công suất lớn nhất, Khi đĩa nghiêng ở vị trí vuông góc với chiều dài thân lốc, chúng ta có thể hiểu là lúc này Lốc đang dừng tạo áp cho hệ thống điều hòa( tương đương lốc ngắt của lốc điều hòa cơ).

Đĩa Nghiêng được điều khiển góc nghiêng bằng gì? xin trả lời đó chính là VAN ĐIỆN ( Van điều khiển). Khi công tắc A/C được bật nó sẽ được cấp 1 nguồn điện theo dạng duty ( dải điện áp) xuống van điều khiển để điều khiển van thu hẹp khe hở làm giảm giáp suất buồng xả thông với buồng điều khiển. Sự chênh lệch áp suất này sẽ làm thay đổi góc nghiên của Đĩa Nghiêng.

Các loại Van Điện điều khiển cho các dòng lốc  HÀN QUỐC VÀ NHẬT

Van điều khiển sẽ điều khiển đĩa nghiêng nghiêng 1 góc lớn hay góc nhỏ ( hành trình piston lớn hay bé-công suất cao hay thấp). Để Điều khiển VAN này sẽ do Hộp Đen Đảm Nhiệm (ECU) ” Đọc đến đấy quý vị mới hiểu tại sao Khi đi sửa điều hòa ô tô cần phải chọn gara chuyên sâu cả điện và điều hòa rồi chứ ạ”.ECU sẽ nhận các thông tin từ các cảm biến đưa về như cảm biến nhiệt độ ngoài trời, Cảm biến nhiệt độ trong xe, cảm biến áp suất gas…lúc này ECU sẽ cấp 1 dải điện áp phù hợp và tương thích với các thông số mà cảm biến đưa về điện áp cấp xuống càng cao thì mở càng nhỏ và ngược lại. khi điện áp cấp xuống đạt 12V thì đĩa nghiêng ở vị trí vuông góc với trục lốc ( lốc hoàn toàn ko tạo ra áp. piston ở trạng thái nghỉ – Puly-Trục Lốc và Đĩa Nghiêng vẫn quay theo tốc độ trục cơ).

Nguồn: Coppy

Bài viết cũ hơn...

Điều hoà ô tô: Kinh nghiệm sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa

Các hư hỏng của hệ thống điều hòa trên ô tô - máy lạnh ô tô

CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÁT HIỆN VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN BỊ HỎNG VÀ CÁCH SỬA CHỮA.