CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÁT HIỆN VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN BỊ HỎNG VÀ CÁCH SỬA CHỮA.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHÁT HIỆN VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN BỊ HỎNG VÀ CÁCH SỬA CHỮA.

HAI TRƯỜNG HỢP VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN BỊ HỎNG HAY GẶP NHẤT:

Thứ nhất, khi bật A/C kiểm tra đã có điện ra van điều khiển(VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN),mà áp suất trên đồng hồ đo gas 2 bên cao và thấp tương đương gần bằng nhau hoặc quan sát bằng máy chẩn đoán trong dữ liệu DATA đưa về thấy van điều khiển có tín hiệu mở mà áp suất không thay đổi thì VAN ĐIỀU KHIỂN (VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN ) HỎNG- cần thay thế VAN.

Thứ hai, khi bật A/C điều hòa vẫn mát 1 lúc sau lại mất mát. vẫn có điện ở van điều khiển (VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN ) , Áp suất thấp áp bị Cao và áp suất cao thì bị thấp áp. sau đó tắt đi bật lại thì điều hòa lại mát. Hiện tượng này cứ tiếp diễn ra liên tục thì máy nén của Bạn đã bị Hỏng ( thường là piston và xilanh của lốc bị xước.)

Đối với dòng lốc Daewoo ngày trước mình làm (VAN ĐUÔI LỐC ) van cơ khi bị hỏng thì áp suất bên hút và đẩy bằng nhau,mình đã xử lý bằng cách bịt đầu nhỏ của van lại là ok.

Còn đối với lốc Hyundai đời cao, Tucson 2011 là (VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN ) van điện loại này khi nạp thừa ga thì hiện tượng cũng như bị hỏng ,xả bớt ga lại ok.

Khi VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN có dấu hiệu hỏng ở chế độ thường mở sự chênh lệch áp suất của hai bên ống cao áp và thấp áp là không có, hoặc bằng nhau ,ta sẽ thấy khi đủ ga nhưng đồng hồ đo áp suất cứ đứng yên mặc dù lốc còn tốt .

Hoặc dàn lạnh sẽ bị đóng đá do VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN hỏng ở chế độ đóng áp suất hai bên chênh lệch rõ rệt mặc dù nhiệt độ đã 0 độ c ống thấp áp trắng muốt do đóng tuyết (nếu hỏng ở chế độ này chỉ việc lắp thêm cảm biến dàn lạnh) mà không cần phải thay VAN ĐUÔI LỐC.

Muốn sửa lại VAN ĐUÔI LỐC này chỉ việc bỏ viên bi trên đỉnh của van ta rô ren và dùng vít bắt chặt lại ,rồi bỏ phớt nhẫn thứ hai từ dưới lên ,đồng thời lắp thêm cảm biến nhiệt độ phía trong của dàn lạnh để lốc có thể ngắt khi nhiệt độ đã xuống tới 2 hoặc 4 độ.

XEM THÊM TẠI WEB:

HIỆN TẠI PHỤ TÙNG Ô TÔ HÀ AN CHUYÊN CUNG CẤP VAN ĐUÔI LỐC – VAN ĐIỆN CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT CHO CÁC ANH EM THỢ CÓ NHU CẦU.

MUA 1: 750.000Đ/ CÁI

MUA 4 TẶNG 1: 690.000Đ/ CÁI

MUA 6 TẶNG 2: 650.000Đ/ CÁI

SĨ: IB SỐ LƯỢNG ĐỂ ÉP GIÁ.

HOTLINE/ZALO : 0888.669.742

#VANĐUÔILỐC #VANĐIỀUKHIỂN #VANĐIỆN #DDIEUHOAOTOO #MAYLANHOTO

#VANDUOIALTIS09 #VANDUOICAMRYNGAN #VANDUOICAMRYDAI

Bài viết cũ hơn...

Điều hoà ô tô: Kinh nghiệm sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa

Các hư hỏng của hệ thống điều hòa trên ô tô - máy lạnh ô tô

CẤU TẠO-NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG- CÁCH SỬA LỐC SỬ DỤNG VAN ĐIỆN